แนะนำตัวละคร Valorant Agent สาย Duelist ขวัญใจสายบวก

สำหรับตัวละครในเกม Valorant นั้น สาย Duelist นับว่าเป็นตัวละคร Agent สายโจมตีที่มีสกิลการเข้า gun fight ที่ยอดเยี่ยม เพราะเป็นสายที่มีสกิลช่วยเหลือในการยิงต่อสู้ได้ดี อีกทั้ง Agent บางตัวก็มีสกิลการเคลื่อนที่ว่องไว ถูกใจเกมเมอร์สายบู้สายลุยอย่างแน่นอน และตัวละครสาย Duelist มีทั้งหมด 4 ตัวละครดังนี้

1. Jett เป็นตัวละคร Valorant ที่โดดเล่นเรื่องการเคลื่อนด้วยความเร็วและการเคลื่อนที่บนความสูงได้อย่างคล่องแคล่ว โดยสกิลของ Jett มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Updraft เป็นการกระโดดขึ้นจากพื้นในระดับความสูงที่มากกว่าปกติ ทำให้สามารถไต่ขึ้นไปอยู่บนกำแพงหรือบางจุดที่เข้าถึงได้ยาก, ถัดมาคือ สกิล E – Tailwind เป็นการเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้ด้วยการกดปุ่มทิศทาง ซ้าย ขวา หน้า หลัง, ต่อไปคือ สกิล C – Cloudbrust เป็นการปาควันเพื่อบดบังการมองเห็นของศัตรู, และสุดท้ายคือ สกิล X – Blade Storm จะเป็นการเรียกมีดออกมา 5 เล่ม มีรูปแบบการโจมตี 2 แบบคือ คลิกซ้ายเพื่อโจมตีทีละ 1 เล่ม และคลิกขวาเพื่อโจมตีด้วยมีดทั้งหมด

2. Raze เป็นตัวละครที่มีลูกเล่นมากมาย สามารถประยุกต์ใช้สกิลได้ในหลากหลายสถานการณ์ ซึ่งสกิลของ Raze มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Blast pack เป็นระเบิดลักษณะคล้ายกับระเบิด C4 ซึ่งจะระเบิดเองในระยะเวลาผ่านไปประมาณหนึ่ง หรือสามรถสั่งให้ระเบิดทำงานได้ด้วยการกด Q ซ้ำอีกครั้ง, ถัดมาคือ สกิล E – Paint shells เป็นระเบิดมือที่มีความรุนแรงสูง เมื่อทำการระเบิดหนึ่งครั้งจะเกิดการกระจายระเบิดลูกเล็กออกมาสร้างความเสียหายอีกครั้ง, ถัดมาคือ สกิล C – Boom bot เป็นการปล่อยหุ่นยนต์ระเบิดออกมาและเมื่อชนกำแพงมันจะเปลี่ยนทิศทาง แต่หากเจอศัตรูมันจะวิ่งตามเพื่อไประเบิดใส่ศัตรู, สุดท้ายคือ สกิล X – Showstopper เป็นการหยิบปืนจรวดขนาดใหญ่ยิ่งใส่เป้าหมายสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

3. Phoenix ตัวละคร Valorant สาย Duelist ที่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเองได้ สกิลของ Phoenix มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Curveball เป็นการปาระเบิดแสงวิถีโค้ง สามารถเลือกพื้นที่ได้โดยการคลิกซ้ายหรือขวาจะส่งผลทำให้ศัตรูตาพร่า และมีผลกับทีมตนเองด้วย, ถัดมาคือ สกิล E – Hot hands เป็นการปาลูกบอลไฟสร้างความเสียหายเมื่อศัตรูเหยียบใส่ และสามารถใช้ฟื้นฟูพลังชีวิตให้ตนเองได้, ต่อมาคือ สกิล C – Blaze เป็นการสร้างม่านไฟขึ้นมาบดบังการมองเห็นของศัตรูหากศัตรูเดินผ่านจะสร้างความเสียหายแบบต่อเนื่องให้แก่ศัตรูอย่างรุนแรงพร้อมทั้งสามารถใช้ฟื้นฟูพลังชีวิตตนเองได้, และสุดท้ายคือ สกิล X – Run it Back เป็นการสร้างร่างไฟขึ้นมาสามารถใช้เดินและยิงได้ตามปกติ แต่หากถูกสังหารหรือหมดเวลาในร่างนี้ phoenix จะกลับมายังตำแหน่งที่กดใช้สกิล

4. Reyna เป็นตัสละครที่เมื่อสังหารศัตรูได้ จะสามารถดูดกลืนพลังงานจากศพมาใช้เป็นของตัวเอง โดยสกิลของ Reyna มีดังนี้ อันแรกคือ สกิล Q – Devour เป็นการดูดกลืนพลังงานจากศพที่สังหารเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิต, ถัดมาคือ สกิล E – Dismiss เป็นการดูดกลืนลูกพลังงานจากศพที่สังหารได้ เพื่อใช้ในการเคลื่อนที่แบบ Phase เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แต่ไม่สามารถใช้ปืนยิงศัตรูได้ระหว่างนั้น, ต่อมาคือ สกิล C – Leer เป็นการสร้างลูกพลังงาน หากศัตรูมองเห็นลูกพลังนี้ ศัตรูจะถูกทำให้ตาพร่าทันที, และสุดท้ายคือ สกิล X – Empress เป็นการเปิดใช้พลังงานพิเศษทำให้เห็นศัตรูชัดเจนขึ้น สามารถใช้งานสกิลโดยการกด Q และ E ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

สำหรับตัวละคร Valorant Agent สาย Duelist จะเน้นหนักไปทาง gun fight และการหามุมยิงผู้เล่นส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าต้องชำนาญแผนที่ระดับหนึ่งเลยจึงจะได้เปรียบมากขึ้น หากใครเลือกที่จะเล่น Agent สาย Duelist เพราะความหวือหวาของสกิลและไม่ต้องคอยควบคุมแผนที่มากนัก เน้นในด้านการปะทะต่อหน้าก็ขอแนะนำ Agent สายนี้