Jurassic World 3 จะรวมเอาตัวละครภาคเก่าทั้งหมดมาสานต่อเรื่องราวไดโนเสาร์

เอาใจคนรักหนังไดโนเสาร์กัน กับล่าสุด Jurassic World 3 ทีกำกับโดย Colin Trevorrow ผู้กำกับหนังเฟรนไชส์ชื่อดังไตรภาค ที่ได้มาสานต่อเรื่องราวหนังไดโนเสาร์ในตำนานอย่าง Jurassic Park 1-3 โดยล่าสุดเขาได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลในการตัดสินใจทำภาคต่อ โดยนำเหล่านักแสดงทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ จากทั้งสองเรื่อง กลับมาเล่นหนังเฟรนไชส์ยุคล่าสุดอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกอย่าง Grant , Ellie และ Malcolm โดยเขาได้เกริ่นๆ ว่า Jurassic World 3 ว่ามันคือการทำภาคต่อในแบบ Jurassic Park 4 นั้นเอง

ทั้งนี้ผู้กำกับยังให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่องดังต่างๆ ว่าเขาได้ร่วมมือกับผู้เขียนบทอย่าง Emilly Carmichael โดยใน Jurassic World 3 จะเป็นการสรุปหนังไตรภาคของ Jurassic ในยุคใหม่ โดยนำนักแสดงชุดเดิมทั้งหมดกลับมาให้เข้ามามีเนื้อหาด้วยกัน เพราะเขาอยากสร้างหนังภาคนี้ให้เป็นหนังจบไตรภาคแบบสมบูรณ์แบบและดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยจะให้มันเป็นหนังตำนานอีกเรื่อง เหมือนไตรภาค Jurassic Park

นอกจากนี้เขายังให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า “ทำไมเขาถึงอยากให้ตัวละครในภาคเก่าๆ ทั้ง 3 คน กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในหนังภาคใหม่ อยากให้มันเป็นตำนาน และเป็นเนื้อเรื่องที่สดใหม่ และสานต่อเนื้อเรื่องหลักได้” แม้ว่าในตอนนี้ Jurassic World 3 ยังไม่ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวใดๆ ก็ตาม หรือมีเทรเลอร์ออกมาให้รับชม เขาก็ยังยืนยันว่า จะต้องทำเนื้อเรื่องและตัดสินใจนำตัวละครมาเป็นส่วนหนึ่งในหนังไดโนเสาร์อีกครั้งให้ได้

งานนี้หากเพื่อนๆ กำลังรอดู Jurassic World ภาคใหม่กันอยู่ ก็ลองแวะย้อนความหวังกลับไปดูหนังออนไลน์ในภาคเก่าๆ กันก่อนได้ โดยมีทั้ง Jurassic Park 1-3 และ Jurassic World อีก 2 ภาคให้ดูไปก่อน หากมีข่าวคราวเกี่ยวกับหนังใหม่ในภาคนี้อีกครั้งจะกลับมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันจ้า

Knives Out ภาพยนตร์สืบสวนสุดปั่นแนวใหม่

Knives Out หรือในชื่อไทยคือใครฆ่าคุณปู่ หนังสืบสวนสอบสวนสุดปั่นที่เล่นกับอารมณ์คนดูได้เป็นอย่างดี มีอารมณ์ครบทั้งสุข เศร้า ซึ้ง หรือแม้แต่ตลกร้าย เขียนบทและกำกับโดยไรอัน จอห์นสัน นำทีมโดยนักแสดงชื่อดังอย่างคริส อีแวนส์ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ และ แดเนียล เครก เปิดตัวครั้งแรกในรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต 2019

Knives Out ภาพยนตร์ที่ทำให้เราต้องคิดตามอยู่ตลอดเวลา

เรื่องราวของ Knives Out นั้นเริ่มต้นที่ฮาร์ลัน ทรอมบี้ นักเขียนนวนิยายสืบสวนสอบสวนชื่อดังผู้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หรูแถบแมสซาชูเซตส์ ได้ทำการเชิญชวนครอบครัวให้มารวมตัวกันเพื่อฉลองวันเกิดในวัย 85 ปีของเขา การอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาของครอบครัวฮาร์ลันควรจะเป็นไปอย่างมีความสุข แต่แล้วพวกเขาก็ต้องเผชิญความสูญเสียชนิดที่ตั้งตัวไม่ทัน เมื่อคุณปู่เจ้าของวันเกิดถูกพบเป็นศพในเช้าวันต่อมา โดยมีอาวุธสังหารเป็นมีด มาร์ธา เบรลา พยาบาลสาวส่วนตัวเป็นคนที่อยู่กับเขาเป็นคนสุดท้ายหลุดจากการเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะช่วงเวลาที่คุณปู่เสียชีวิต เธอนั้นได้กลับบ้านไปก่อนแล้ว แถมครอบครัวฮาร์ลันนั้นก็มีข้อขัดแย้งอยู่มากมายทั้งเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวและเรื่องผลประโยชน์ พอคุณปู่เสียชีวิตทุกคนต่างต้องการจะให้เรื่องนี้จบลงอย่างเร็วที่สุดเพื่อแบ่งผลประโยชน์กันเสียที แต่เรื่องราวก็ไม่ง่ายขนาดนั้นเพราะเป็นเหตุฆาตรกรรม ตำรวจจึงต้องเข้ามาสอบสวน แถมยังมีนักสืบอย่างเบอนัวต์ บลองเข้ามาแทรกแซงการสืบสวนด้วยการว่าจ้างของบุคคลปริศนาอีกต่างหาก Knives Out จะเล่นกับความรู้สึกของเราโดยการ เฉลยปมปริศนาเรื่องการเสียชีวิต ของคุณปู่ต้องแต่ต้นเรื่อง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดน้อยลงแม้แต่น้อย ด้วยวิธีการเล่าเรื่องอย่างชาญฉลาด ค่อยๆ ทำให้เราลุ้นระทึกและเอาใจช่วยตัวละคร รวมถึงคิดตามว่าความจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้เรื่องราววุ่นวายทั้งหมดนี้เกิดขึ้นนั้มาจากอะไร และใครที่เป็นคนร้ายตัวจริงกันแน่

Knives Out สรุปแล้วใครฆ่าคุณปู่ หาคำตอบได้เพียงแค่ไปหามาดู

หนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมและถือว่าประสบความสำเร็จด้วยการกวาดรางวัลมามากมาย ด้วยวิธีการนำเสนอที่ชาญฉลาด งานภาพและเสียงประกอบที่สวยสมจริงจนผู้ชมเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วย Knives Out จึงได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ IMDB ไปถึง 7.9/10 และในเว็บไซต์ Rotten Tomato ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ไป 97% รวมถึงคะแนนจากผู้ชมอีก 92% เลยทีเดียว หากใครที่ชอบภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนที่แฝงตลกร้ายแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ Knives Out